Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Mẹo giúp bạn học tiếng Trung nhanh nhất

Mẹo giúp bạn học tiếng trung nhanh nhất
Mẹo giúp bạn học tiếng trung nhanh nhất

Contents

1. Bắt đầu từ những cái cơ bản.

Các bạn đừng nhồi nhét nhiều thứ  quá cùng một lúc. Hãy mua một vài quyển sách từ hiệu sách, đọc qua hướng dẫn và lướt qua các bài học để đưa vào đầu những điều cơ bản nhất. Đặc biệt nếu có cơ hội, bạn nên liên hệ với bạn bè, người thân của bạn ở Trung Quốc để người đó có thể giúp bạn sưu tầm tài liệu chuẩn xác và đầy đủ hơn. Học tiếng Trung thật dễ và ai cũng có thể học. Mắt thấy, tai nghe là cách học tiếng Trung nhanh nhất.

2. Tự kiểm tra trình độ.

Bạn nên tự kiểm tra trình độ của mình và nhờ người khác kiểm tra chính mình. Tuy nhiên, bạn đừng đặt áp lực đó là một bài kiểm tra gì cả, đơn giản việc này chính là giúp bạn học tiếng Trung nhanh hơn hơn mà thôi.

3. Tìm kiếm cơ hội để thực hành những kiến thức tiếng trung bạn học được.

Biết đâu quanh khu vực bạn sống có một số quán ăn hoặc nhà hàng Tàu, nếu ở đó có người Trung Quốc, hãy đến và giao tiếp với họ bằng tiếng Trung. Điều này sẽ rất có lợi cho việc học tiếng Trung nhanh của bạn. Vì khi bạn trực tiếp nói chuyên với người Trung Quốc thì kỹ năng nghe nói và phản xạ tiếng Trung của bạn sẽ tang lên rất nhiều. Đồng thời việc này còn cho bạn kiến thức, am hiểu về nền văn hóa Trung Quốc hơn làm bạn tự tin, tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Trung.

4. Nếu bạn thất bại trong việc tự học tiếng trung.

Không ai là không gặp thất bại bao giờ cả, có thất bại mới biết rút kinh nghiệm và đứng lên làm lại. Bạn hãy tham gia một lớp học tiếng Trung tại một trung tâm tiếng Trung danh tiếng. Ở đó, bạn được sống trong môi trường tiếng Trung, các học viên khác sẽ giúp bạn chỉnh sửa, trau dồi, rèn luyện hàng ngày, như vậy bạn càng ngày càng tiếp thu vận dụng tiếng Trung nhanh chóng.

5. Hãy tìm cách học tiếng trung phù hợp nhất với bạn.

Dù bạn là ai, bạn học tiếng Trung như thế nào, nhưng bạn cần tìm ra phương pháp học của riêng mình để bạn có thể đạt hiệu quả nhanh nhất khi học tiếng Trung. Bạn học có hiệu quả không khi ngồi viết lại những cụ từ hay đọc lại, đọc to chúng lên hay nghe chúng? Nếu chưa tìm ra được bạn hãy thực hành những cách khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất cho bạn.

6. Hãy viết lại những cụm từ, từ lên giấy.

Bởi vì chúng ta không thể biết được lúc nào sẽ cần sử dụng đến các cụm từ nào, vì vậy để học nhanh tiếng Trung, bạn nên ghi chú lại các cụm từ thông dụng để bất kỳ khi nào bạn cũng có thể tra cứu và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày. Có như vậy trình độ tiếng Trung của bạn mới tăng lên nhanh chóng.

7. Tập nói tiếng Trung theo thanh điệu.

Thanh điệu vốn là một phần vô cùng quan trọng trong tiếng Trung. Muốn học tiếng Trung nhanh nhất bạn cần thiết nắm được các thanh điệu của tiếng Trung. Đối với mỗi từ, mỗi câu, bạn không chỉ phát âm chuẩn về ngữ âm mà còn cần thiết phải đúng về thanh điệu. Vì khi giao tiếp, bạn nói chuẩn cả thanh điệu thì khi bạn nghe người dân bản xứ nói chuyện sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều. Lúc đó bạn sẽ tiếp thu nhanh chóng và phản xạ một cách tự nhiên nhất, tiếng Trung lúc này được coi như ngôn ngữ hàng ngày.

***Xem thêm: Bí quyết học tiếng Trung chuẩn xác

Tự Học Tiếng Trung

Là người vui tính, hòa đồng, thích chia sẻ những điều bổ ích đến cộng đồng

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button