Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Bí quyết học tiếng Trung giao tiếp

Nhiều bạn có hỏi rằng tiếng Trung giao tiếp có khó học không ? Giao tiếp tiếng Trung so với tiếng Anh thì cái nào dễ hơn. Học như thế nào để nhớ được nhiều chữ? Học bao nhiêu lâu thì giao tiếp được những câu đơn giản tiếng Trung?

Bí quyết học tiếng Trung giao tiếp
Bí quyết học tiếng Trung giao tiếp

Chắc hẳn đối với những người lần đầu tiên học tiếng Trung giao tiếp thì hầu như đều muốn hỏi những câu như vậy. Thực sự mà nói thì tiếng Trung tương đối đặc biệt, các bạn học tiếng Trung giao tiếp vì các bạn rất yêu thích nó. Lý do đơn giản nhất có lẽ chính là đam mê, yêu thích. Nhiều bạn học tiếng Trung giao tiếp với những mục đích rất khác nhau, phần lớn các bạn đều mong muốn học tiếng Trung để dễ dàng phục vụ cho công việc của mình sau này. Bởi vì thực tế thì tiếng Trung cũng rất phổ biến, biết tiếng Trung đi xin việc quả thật là một lợi thế cực kỳ to lớn.

 1. Contents

  Tự giác

  Đối với nhiều bạn, tiếng Trung không hề khó, càng học, càng nghiên cứu nó càng cảm thấy nó thật thú vị. Mục tiêu của nhiều bạn là có thể sử dụng ngôn ngữ đó thành thạo ngang người Trung Quốc, hàng ngày đi làm đều dùng đến tiếng Trung, nhưng không phải như thế là đã đủ, học vẫn phải học. Các bạn thấy đấy, bốn năm học đại học không đáng là bao, sau này ra trường đi làm mới nhận thấy mình đã tiến bộ hơn nhiều vì đã tự học và học trong quá trình làm việc.

 2. Niềm đam mê

  Tình yêu, ý thức tự giác và sự ham tìm tòi học hỏi đúng là những đức tính vô cùng quý cho bất kỳ ai học một cái gì đó. Học để biết là một chuyện, học để có thể trở thành chuyên nghiệp thì cần phải nghiêm túc. Giống như yêu và cuới vậy.

  Các bạn hãy luôn yêu thích tiếng Trung và luôn học để mong mình sớm thực hiện được ước mơ của mình chứ không phải mong sử dụng nó vì mục đích kiếm được nhiều tiền nhé.

 3. Nắm chắc phiên âm

  Nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc bạn phát âm chuẩn hơn, từ đó tự tin giao tiếp. Ngoài ra, khi nắm chắc phiên âm, bạn có nền tảng tốt để sau này không bị nhầm lẫn chữ này thành chữ kia.

 4. Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung

  Các bạn nên tận dụng thời gian để nói thật nhiều tiếng Trung, trên lớp cũng như ở nhà, từ những tình huống đơn giản đến phức tạp, trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Bạn sẽ tiến bộ hơn sau thời gian ngắn. Hãy nói mọi lúc, mọi nơi, và đừng ngần ngại.

 5. Luyện nghe tiếng Trung hàng ngày

  Bạn hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung. Lúc đầu, bạn gặp đôi chút khó khăn khi xem phim Trung Quốc không phụ đề, đừng nản chí, hãy thực hành đều đặn, bạn sẽ bất ngờ bởi khả năng nghe tiếng Trung của mình.

Thêm vào đó, bạn nắm được ngữ điệu trong các tình huống giao tiếp của người Trung Quốc. Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất.

Tiếng Trung giao tiếp đâu có khó học. Cơ hội học giao tiếp tiếng Trung rất nhiều. Nếu hình dung thế này cứ 5 người xung quanh bạn có một người biết nói tiếng Trung thì thế nào, sớm muộn gì bạn cũng sẽ có động lực theo đuổi cái ngôn ngữ đó. Vậy thì hôm nay, khi điều kiện học tiếng Trung giao tiếp không còn là khó khăn nữa thì tại sao bạn không thể học?

***Xem thêm: 7 Bí quyết tự học tiếng Trung nhanh hiệu quả

Tự Học Tiếng Trung

Là người vui tính, hòa đồng, thích chia sẻ những điều bổ ích đến cộng đồng

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button